Chương trình thăm viếng và tiễn đưa cựu Thiếu Tướng ĐỖ KẾ GIAI

Ông bà Đỗ Kế Giai và bà Thơ

Tin Cựu Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai ra đi được chuyển đi nhanh các nơi trên khắp các nơi. Y Sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân, Y Sĩ Trung Tá Vũ Khắc Niệm, cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, cựu Đại Tá Dương Hiếu Nghĩa, cựu Chuẩn Tướng Cảnh Sát Trang Sĩ Tấn, Bà Khúc Minh Thơ cựu Chủ tịch Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam và đặc biệt 100 người tù cuối cùng còn lại đã chuyển lời phân ưu đến tang quyến dưới nhiều hình thức khác nhau: chia buồn qua điện thư, trên báo địa phương. Với ý nguyện của người đã khuất, gia đình đã tha thiết yêu cầu “xin miễn vòng hoa phúng điếu các loại” mà dành tấm lòng của mình hướng về những người khó khăn đau khổ. Nhiều chiến hữu, thân hữu đồng hương cũng trình bày với đại diện tang gia như Gia Đình Mũ Đỏ, anh Vàng Nguyễn. Một tang lễ thiếu những vòng hoa sẽ buồn hơn và vòng hoa là tấm lòng của người còn sống tôn kính và quý mến người đã ra đi. Những vòng hoa mà chúng tôi biết được từ ông bà Ngô Sa Dzũ Siêu thị Nam Hưng, anh Vàng Nguyễn Văn phòng luật sư Kenneth G. Wincorn, bà Khúc Minh Thơ, Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam…

Sáng Thứ Năm, lúc 7 giờ sáng ngày 25 tháng 2 năm 2016 tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã làm lễ phát tang với sự hiện diện đầy đủ con cháu của người quá cố. Theo chương trình đã được người anh cả Đỗ Hồng Nguyên quyết định và các em tuân theo. Nghi thức tiễn biệt theo truyền thống quân đội do Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam đảm trách và đây cũng thể theo ý nguyện của Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai. Ông cũng đã từng xác nhận ông là “gốc sĩ quan Nhảy Dù” hơn nữa thời gian gắn liền với binh chủng này lâu hơn mặc dù cuối đời binh nghiệp là Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân. Trong cuộc tiếp xúc gia đình với đại diện Gia Đình Mũ Đỏ Dallas-Fort Worth gồm có ông Hoàng Côn Hội Trưởng, ông Bùi Quang Thống và Nguyễn Đình Cơ. Gia đình Mũ Đỏ chịu trách nhiệm tổng quát như một lực lượng tổng trừ bị, quyết định cuối cùng vẫn là tang quyến. Các hội đoàn, quân binh chủng khác được mời gọi tham gia hoặc có một chương trình riêng như Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam DFW sẽ tổ chức “Nghi thức truyền thống” tại nhà quàn từ 2 giờ đến 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 26 tháng 02 năm 2016. Hội Hải Quân Trùng Dương DFW tham gia với Hội Võ Bị từ 3 giờ đến 4 giờ cùng ngày. Chiều Thứ Sáu từ 5 giờ đến 7 giờ, Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam sẽ đọc kinh cầu nguyện cùng với Linh mục Tuyên Úy Nhảy Dù Joseph Phillip Minh Vũ đến từ Colorado Springs. Trong ngày Thứ Năm, 25 tháng 02, sau khi phát tang tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tang gia sẽ hiện diện tại nhà quàn để đón tiếp quan khách, các hội đoàn và tổ chức đến viếng tang. Buổi chiều 4 giờ 30, Hội Legio Curia của Trung tâm VAMAS đọc kinh cầu nguyện.

Thánh lễ an táng sẽ cử hành tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 02 năm 2016. Ngoài các linh mục trong giáo xứ có sự đồng tế của linh mục Nguyễn Tiến Lộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, linh mục Phạm Ngọc Minh Chánh xứ Giáo Xứ Thánh Phêrô và Thầy Phó Tế Uông Đình Hùng. Sau thánh lễ an táng sẽ có nghi thức phủ kỳ do Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam đảm trách. Nhân dịp này, sẽ có một số quan khách, những người bạn thân thiết tiễn biệt người quá cố như cựu Chuẩn Tướng Đặng Đình Linh, Bà Khúc Minh Thơ, lời phân ưu của Phu nhân Cố Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu của cựu Đại tá Dương Hiếu Nghĩa, cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di… và một số vị khác.

Và cũng để bày tỏ sự cám ơn và có thời gian hàn huyên nhiều hơn, gia đình tang quyến ngỏ lời mời quan khách và thân hữu vào hội quán của Giáo xứ dùng bữa an nhẹ trước khi chia tay.

Người Việt Dallas

Be the first to comment

Leave a Reply