Hội Ái Hữu Bình Định Dallas-Fort Worth Kỷ Niệm Đại Đế Quang Trung Đại Thắng Đống Đa

Hình ảnh người lính ngày xưa thời vua Quang Trung

Dallas, TX.- Trưa Chủ nhật ngày 21 tháng 02 năm 2016, Hội Ái Hữu Bình Định Dallas-Fort Worth và các vùng phụ cận tổ chức Kỷ niệm Đại Đế Quang Trung Chiến Thắng Trận Đống Đa đánh tan 10 vạn quân Mãn Thanh trong một trận chiến oai hùng nhất trong lịch sử  đất nước. Tuy Hội đã thành lập nhiều năm trước đây nhưng năm nay là năm thứ hai tổ chức lễ kỷ niệm chiến tích vua Quang Trung, người anh hùng áo vải đất Qui Nhơn -Bình Định đã tạo nên lịch sử hào hùng của dân tộc.

Chương trình bắt đầu vào lúc 1 giờ chiều với các nghi thức chào cờ Việt – Mỹ và một phút mặc niệm. Tiếp theo là phần rước ảnh vị Hoàng Đế Quang Trung từ phía dưới lên khán đài, sau đó ban tế lễ cổ truyền thực hiện nghi thức tế lễ trước bàn thờ Đại Đế Quang Trung theo hồi chiên trống. Bài tế lễ công phu nhưng hơi dài trên 40 phút, mọi người mong kết thúc để cho bữa ăn trưa bắt đầu. Ngoài ra một số quý vị quan khách phải ra đi tham dự các buổi lễ khác không thể tiếp tục ở lại lâu hơn hoặc cho đến khi kết thúc chương trình.

Trong dịp này, Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Bình Định trình diện quan khách và đồng hương. Bà Nguyễn Thái Thủy được tín nhiệm chức vụ Hội Trưởng phát biểu chào mừng quan khách, đồng hương và ngỏ lời chúc mọi người một năm mới Bính Thân an lành thành đạt. Ông Hồ Văn Toại cố vấn đọc tiểu sử Đại Đế Quang Trung Nguyễn Huệ. Sau nghi thức và phát biểu là chương trình văn nghệ gồm nhiều tiết mục đặc sắc hướng về mùa xuân quê hương và lòng tự hào dân tộc. chương trình kết thúc vào buổi chiều cùng ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply