Biểu tình kêu gọi đoàn kết, chấm dứt bạo lực cảnh sát

(Hình minh họa: AP Photo/Andres Kudacki)

NEW YORK, New York (NV) – Hôm Thứ Ba, đã có một lời kêu gọi đoàn kết quý giá vọng lên từ khu Brooklyn của thành phố New York khi cả trăm cư dân trong vùng cùng nhau biểu tình tuần hành chống bạo động, tờ New York Daily News loan tin.

Các vị dân cử cùng gần 100 cư dân tham gia biểu tình, với nhiều biểu ngữ như “đủ rồi, thôi nhé” và “cùng yêu thương nhau” tại cuộc xuống đường mệnh danh Tuần Hành Ðoàn Kết Cộng Ðồng (Unity In The Community Walk) xuyên qua khu Crown Heights.

Cuộc tụ tập này nhằm bày tỏ niềm tin giữa cảnh sát và cộng đồng cư dân da màu. Những người tham gia biểu tình cùng nhau lên án đợt bạo động mới đây nhất do cảnh sát gây ra cũng như để trả đũa cảnh sát, đồng thời kêu gọi đối thoại công khai về vấn đề chủng tộc và về cách đối xử với thường dân của nhân viên công lực, và kế đó là những gì cần phải làm để khởi sự tiến trình chữa lành các vết thương.

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Jessee Hamilton, nhân vật góp tay tổ chức cuộc tuần hành, tuyên bố rằng điều quan trọng là không một ai phải lo sợ cho tính mạng của mình ngay trong khu xóm mình ở.

Trong lúc những người biểu tình tuần hành trên đại lộ Utica, từ đồn cảnh sát số 77 tới công viên Lincoln Terrace Park, họ cùng nhau hô vang câu “Một cộng đồng cư dân đoàn kết sẽ chẳng bao giờ thất bại.”

Những vụ cảnh sát bắn chết người hồi tuần trước tại Brooklyn (New York), Baton Rouge (Louisiana), và khu ngoại ô St. Paul (Minnesota) đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối cảnh sát tại một số thành phố trên toàn quốc, mà cao điểm là vụ một xạ thủ ở Dallas (Texas) bắn chết năm cảnh sát viên và làm nhiều người khác bị thương lúc các nhân viên công lực đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho đoàn người biểu tình chống cảnh sát.

Be the first to comment

Leave a Reply