Sài Gòn: Mới Vào Mùa, Bánh Trung Thu Đã Lo Ế

Sạp hàng liên kết của ba hiệu bánh trung thu nổi tiếng được dựng trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Nghi (Q.Gò Vấp).

SAIGON — Nhiều tuyến đường ở Sài Gòn đang bắt đầu nhộn nhịp các gian hàng bánh trung thu. Cụ thể, các bảng hiệu bánh Đồng Khánh, Kinh Đô, Như Lan, Bibica… đã chen nhau xuất hiện ở các con đường Trần Hưng Đạo (quận 1), Trần Phú (quận 5), An Dương Vương (quận 5), Bà Hom (quận 6)…, theo Người Lao Động (NLĐO).

Nhìn chung năm nay thị trường xuất hiện thêm dòng bánh mới, ít đường, ít ngọt, tuy nhiên mẫu mã không thay đổi. Dòng bánh 1 trứng muối và 2 trứng muối vẫn chiếm tỉ lệ cao, có giá từ 45,000-150,000 đồng/chiếc. Đặc biệt hiệu bánh của cô Kim Thu (đường 20, P.5, Gò Vấp) đang liên tục nhận đơn đặt hàng dòng bánh trung thu mới được khuôn theo hình các con vật trong trò chơi, phim truyện đang ăn khách hiện nay, như: Pokemon Go, minions, Angry Birds… giá 25,000 – 100,000 đồng/cái.

NLĐO dẫn lời chị Lê Thị Liên – chủ sạp bánh trên đường An Dương Vương (quận 5), cho biết còn một tháng rưỡi nữa đến Tết Trung thu thì thời điểm này đã thích hợp để dựng gian hàng, vì rất nhiều người bắt đầu có nhu cầu mua bánh. “Mục đích mua bánh trung thu thời điểm này chủ yếu tặng sếp, đồng nghiệp, đối tác, bạn bè… Giờ kinh doanh bánh là lời nhất” – chị Liên nói.

Trong khi đó một chủ sạp bánh trên đường 3 Tháng 2 (quận 10) cho rằng hiện số sạp hàng giảm đi một nửa so với năm trước. Nhưng anh và nhiều người kinh doanh khác vẫn lo lắng vì sợ bán ế. Anh chủ này bày tỏ: “Năm ngoái, cách Tết Trung thu 1 tháng sức mua giảm rõ rệt, mỗi ngày chỉ bán được 15-20 chiếc. Trong khi đó, chỉ tiêu đặt ra mỗi sạp hàng phải hàng ngàn chiếc. Để tránh ôm hàng phải hạ giá, mua 1 tặng 4”.

NLĐO dẫn lời ông Phạm Minh Nghĩa – chuyên gia kinh doanh, cho biết chính các nhà sản xuất bánh trung thu tự “giết chết” mình bằng cách không chịu thay đổi mẫu mã bánh, chiêu thức marketing. Thị trường Sài Gòn là một thị trường sôi động, ưa cái mới, thích sản phẩm độc lạ, như loại bánh hình Pokemon hay bọn Minions… mới xuất hiện chẳng hạn. Hiện có nhiều người chẳng mấy thích ra hè phố mua bánh mà sẽ tìm đến những điểm làm bánh handmade để mua bánh cho thật vừa ý. Còn những công ty, khi mua số lượng nhiều, họ sẽ đến tận nơi sản xuất để đặt được giá rẻ và giao tận nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply