KẾT QUẢ BẦU CỬ NGHỊ VIÊN ĐƠN VỊ 6 THÀNH PHỐ GARLAND

Garland, TX.- Chiều hôm qua, Thứ Năm ngày 11 tháng 05 năm 2017 trong chương trình “Trong Nhà Ngoài Phố” của đài phát thanh Saigon Dallas 1600AM; Nghị viên thành phố Haltom City Trương Minh Ẩn đã nhắc đến sự thất bại ứng cử Nghị viên thành phố Garland đơn vị 6 của ứng cử viên Bảo Vinh.

Theo kết quả ghi nhận được từ Đài Truyền hình số 8 địa phương vào tối Thứ Bảy, ngày 6 tháng 05 năm 2017 tại đơn vị 6 thành phố Garland như sau:

-Ứng cử viên Robert Vera:  260 phiếu (55%)

-Ứng cử viên Bảo Vinh: 125 phiếu (26%)

-Ứng cử viên Eric Elmore: 89 phiếu (19%)

Qua nhận định của Nghị viên Trương Minh Ẩn số phiếu khiêm nhường dành cho ứng cử viên Bảo Vinh với lý do là người Việt Nam trong khu vực của đơn vị 6 đã không chịu đi bỏ phiếu. Nhìn chung cư dân đi bầu các thành phố khác đông đảo hơn thành phố Garland rất nhiều. Thành phố Garland số cư dân gần 250 ngàn người nhưng số phiếu dành cho người về nhất chức vụ thị trưởng chỉ hơn ba ngàn lá phiếu. Đa số người dân vẫn xem thường cuộc bầu cử địa phương nhưng thật ra vô cùng quan trọng.

Sự thật bại của ứng cử viên Bảo Vinh còn nhiều yếu tố khác hơn như chúng tôi đã từng chia sẻ trước đây. Bảo Vinh quá tin tưởng những người ủng hộ mình qua lời nói. Sự thất bại trong cuộc bầu cử Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Dallas vừa qua làm cho Bảo Vinh không còn niềm tin, chán nản định bỏ cuộc và thực hiện một chuyến du lịch nước ngoài. Cũng có thể vì quá tự tin khi trở lại cuộc vận động lại quá trễ. Chính ứng cử viên Bảo Vinh cũng không đặt tầm quan trọng vào cuộc bầu cử này. Từ chủ quan đến khách quan, ứng cử viên Bảo Vinh đã xem lần tranh cử lần này như một sự thăm dò và học hỏi kinh nghiệm. Với niềm hy vọng vào kiến thức đã có, một sự quyết tâm vào dòng chính, cơ hội thành công của Bảo Vinh sẽ không xa. Chúng tôi đã từng khuyến khích Bảo Vinh hãy đứng lên và đi bằng đôi chân tuổi trẻ nhiệt huyết của mình đừng để “người khác khiên mình” đặt vào một vị trí không vừa ý.

Thái Hóa Lộc

Be the first to comment

Leave a Reply