NHÂN DỊP ĐẠI HỘI CRAWFISH, GIÁO XỨ THÁNH PHÊRÔ TRI ÂN

Giáo xứ Thánh Phêrô tổ chức Đại Hội Crawfish năm nay không nhộn nhịp và rầm rộ như những năm qua bởi không có hai tiết mục: xổ số và đấu giá. Nhưng một chương trình không ai nghĩ đến ngoài linh mục Chánh xứ và một số người trong ban tổ chức. Đó là chương trình dành cho Giáo xứ cám ơn tất cả những thành phần cộng đoàn trong giáo xứ như Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Lêgiô Maria, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Đoàn Hướng Đạo, Đoàn Liên Minh Thánh Tâm, Ban Nội Vụ, Ca Đoàn Têrêxa và một số cá nhân mạnh thường quân đã từng yểm trợ, giúp đỡ Giáo xứ trong một số lãnh vực khác nhau.

Trong mỗi hội đoàn và cá nhân khi nhận lãnh tấm plaque kỷ niệm được Cha Chánh xứ trao tận tay đều cảm động và hãnh diện. Với cảm xúc riêng từng người qua lời phát biểu đã thể hiện sự gần gũi và thông cảm cũng như ghi nhận tấm lòng của Cha Chánh Xứ không quên những công sức đóng góp của mọi người xây dựng sau gần 6 năm linh mục Phạm Quang Minh về Giáo xứ Thánh Phêrô. Nhưng theo dư luận sau phần nghi thức tri ân thật cảm động, một nhân vật có thể bị bỏ quên không được nhắc tới là đại diện Hội Đồng Tài Chánh, ông Vương Trác Nhiên, một người luôn luôn gắn liền với với Cha Chánh Xứ như hình với bóng. Cũng không thể vì quá thân thiết và gần gũi mà vô tình làm mất ý nghĩa chung của tinh thần tri ân.

Ngoài tinh thần tri ân của Giáo xứ, một sự kiện khác cũng không đã gây sự chú ý của mọi người quan tâm số tiền của ông Phan Đình Minh đi về đâu? Đó là lời phát biểu ngắn gọn của luật sư Crocker trong buổi tối Thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 năm 2017. Sau đó, chúng tôi cũng đã tiếp xúc với luật sư Crocker và ông phụ tá Huỳnh Ngọc Thạch để tìm hiểu thêm vụ khởi kiện của ông Phan Đình Minh kiện hai ông Đinh Chí Trung và Trần Quốc Tuấn đến giai đoạn nào? Ông Huỳnh Ngọc Thạch cho biết là luật sư của ông Phan Đình Minh xin bãi nại nhưng văn phông luật sư Crocker chưa chấp thuận. Số tiền ba trăm lẻ bảy ngàn, ông Phan Đình Minh dự định chuyển cho Tòa Giám Mục không thành công, sau đó lại ký check trả cho chính phủ? Tại sao ông Phan Đình Minh lại ký check trả cho chính phủ, uẩn khúc nào bên trong? Thời gian qua trách nhiệm của luật sư Crocker sẽ làm sáng tỏ. Sự thật vẫn là sự thật.

Nguyên Nhật

Be the first to comment

Leave a Reply