LỄ MÃN KHÓA TRƯỜNG VIỆT NGỮ CHÙA PHÁP QUANG

Em Võ Hiệp Bill phát biểu cảm tưởng cám ơn Thầy Cô

Grand Prairie, TX.- Trưa Chủ nhật, lúc 11 giờ 30 ngày 11 tháng 06 năm 2017, Chùa Pháp Quang đã tổ chức lễ mãn khóa lớp Việt Ngữ niên khóa 2016-2017 và tiệc mửng ra trường cho các đoàn sinh gia đình Phật tử Pháp Quang tốt nghiệp chương trình Trung học và Đại học.

Trong một khung cảnh ấm cúng và nô nức với sự hiện diện của Thượng Tọa Trụ trì Thích Nguyên Tâm, Phụ huynh cùng với Ban Việt Ngữ, Ban Huynh Trưởng và Đoàn sinh Gia đình Phật tử Pháp Quang. Đài VIETV 55.5 Dallas cũng tham gia và chia sẻ niềm vui này. Trong cuộc phỏng vấn ngắn, phóng viên Quốc Duy của VIETV 55.5 thăm hỏi một vài vị phụ huynh về chưng trình Việt ngữ và sinh hoạt của các em trong chùa. Theo lời vị phụ huynh cho biết: “Bên cạnh những lớp học Phật Pháp và Chuyên Môn trong chương trình sinh hoạt Gia Đình Phật Tử, các đoàn sinh cũng được học những lớp Việt Ngữ để tập nói, viết, và đọc chữ Việt, và để mãi được hãnh diện là người Việt Nam…”

Sau phần tường trình của đại diện ban Việt ngữ tường trình kết quả niên học vừa qua, cháu Võ Hiệp Bill đại diện cho 3 học sinh ưu tú nhất niên học vừa qua  trình bày cảm tưởng của em trong lớp học Việt ngữ theo học thật đơn giản và xúc động: “Kính thưa Thầy Cô Trường Việt Ngữ Pháp Quang và Quý Bác cùng Anh Chị huynh trưởng, các bạn thân mến.

Hôm nay em viết một bài nói chuyện về  lớp việt ngữ của em. Em muốn cho các bạn thấy những gì em đã làm được trong suốt cả năm, và học tiếng Việt để được lợi ích cho em.

Em cũng rất vui được thay mặt cho các bạn học cùng lớp việt ngữ. Trong khi học tiếng Việt, em đã học được nhiều điều, ví dụ như học phụ âm mới, nguyên âm và từ ngữ. Học tất cả các điều này đã làm cho em có thể đọc và nói tiếng Việt một cách giỏi hơn, đã giúp em đọc được và hiểu những bài báo và thực đơn bằng chữ Việt Nam và rất nhiều lợi ích khác nữa.

Nhìn chung năm nay, đã có nhiều thay đổi với em và đã cho em nhiều lợi ích, khi được học tiếng Việt. Tuy nhiên, em không thể làm điều đó mà không có thầy cô dạy việt ngữ, vì vậy em rất biết ơn các thầy cô vì công việc khó khăn này, và sự hy sinh cao cả của các thầy cô. 

họ làm để giúp chúng ta học tiếng việt.

 Em xin cám ơn..” 

Tiếp theo phần Thượng Tọa Trụ trí ban đạo từ khen thưởng và khuyền khích các em luôn luôn chăm chỉ, ngoan ngoản trên bước đường học vấn và không bao giờ quên ngôi chùa thân yêu, cái nôi vun xén đạo đức của các em. Kết thúc chương trình các em và mọi người cùng dùng bữa tiệc chay thân mật và chia tay.

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply