Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức Dallas-Fort Worth GẶP KHÓ KHĂN

Cựu Hội Trưởng SVSQ Nguyễn Ngọc Sơn

Nguyên văn tựa đề trên đây của Cựu SVSQ Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên cựu Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức vừa mãn nhiệm kỳ và đã bàn giao cho Cựu SVSQ Cao Văn Lâm. Đọc qua hai lá thư của cựu Hội trưởng Nguyễn Ngọc Sơn và Cựu SVSQ Hoàng Lộ “Chân tướng của một vị Hội trưởng” dù người ở phe nhóm nào – Ủng hộ hay không đồng ý những điều mà ông Cao văn Lâm đã và đang làm đều thở dài buồn chán! Sự tha thiết trở lại chức vụ Hội trưởng của ông Cao Văn Lâm sẽ thay đổi con bệnh trầm kha của Hội Thủ Đức Dallas-Fort Worth hay đang KHÓ KHĂN TRỞ THÀNH KHÓ KHĂN HƠN. Chữ “KHÓ KHĂN” của cựu Hội trưởng Nguyễn Ngọc Sơn trong lá thơ gởi các chiến hữu đồng môn thật sự chưa đủ nói lên nguy cơ có thể làm tan rã Hội Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức Dallas-Fort Worth. Buổi họp khoáng đại ngày 20 tháng 08 năm 2017 tại Trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant có đem lại niềm tin nào cho các hội viên, SVSQ/TB Thủ Đức đang cư ngụ trong vùng Dallas-Fort Worth. Ông Cao Văn Lâm có thể trở lại trong buổi họp khoáng đại này nếu ông thật sự hy sinh cho Hội Thủ Đức một cách đường đường chính chính, chứ không thể qua ngỏ tắt bằng lá thơ “báo cáo sức khỏe hồi phục” để trở lại trong chức vụ Hội trường. Những người ủng hộ ông Cao Văn Lâm qua ngõ tắt này là vô tình hủy hoại tư cách của cấp chỉ huy mang danh đã xuất thân từ Trường Bộ Binh Thủ Đức. Ngày hôm nay, tuổi già sức yếu nhưng sáu chữ “TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM” cần ghi nhớ và giữ gìn để sống cho xứng đáng của người Sĩ quan QLVNCH.

Chúng tôi đính kèm theo đây đề mọi người cùng suy nghĩ và tìm ra một giải pháp thích hợp vực dậy Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức Dallas.

 

Nguyền Nhật

 

Đính kèm:

 

1.- Lá thơ Cựu SVSQ/TB Nguyễn Ngọc Sơn

 

Ngày 21 tháng 8 năm 2017

Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức Dallas Fort-Worth.

Gặp khó khăn.

Kính gởi các Đồng môn,

Kính thưa các Niên trưởng, Huynh trưởng đồng môn,

 

Vì ai, mà Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức DFW, vẫn chưa được an bình. Nói ra thì như vạch áo cho người xem lưng, nhưng không nói, biết bao giờ mới yên ổn.

Sau khi đắc cử, nhiều ý kiến bất đồng với cách điều hành của Ông Hội trưởng. Sau nhiều buổi họp cởi mở, Hội hy vọng và tin tưởng vào tinh thần ” Huynh Đệ Chi Binh” mọi thử thách sẽ được vượt qua.

Ngày 21 tháng 05 năm 2017 một thư mời được Ban Chấp Hành phổ biến như một tin vui mời gọi các đồng môn góp tay giải quyết những bất đồng của Hội để tạo dựng lại tình đoàn kết. Niềm vui chưa kịp nở nụ cười thì đồng môn và gia đình đã thất vọng và ngỡ ngàng chứng kiến một việc làm vô trách nhiệm và thiếu đạo đức của Ông Hội trưởng.

Ông Hội trưởng đã không thực hiện đúng những điều đã loan báo trong thư mời họp, ngay sau khi buổi họp bắt đầu, Ông Hội trưởng lên bục thuyết trình với một nụ cười đắc chí nghỉ rằng đã thành công trong một âm mưu để tuyên bố:

” Hôm nay tôi đến đây để xin thông báo”:

1- Rút lui trách vụ Hội trưởng Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức DFW. kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2017.

2- Chấm dứt sinh hoạt và rút tên ra khỏi Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức DFW. kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2017.

Công việc bàn giao tôi xin thực hiện càng sớm càng tốt.

Tuyên bố xong Ông Hội trưởng mang đơn xin từ nhiệm đã in sẵn, một trao cho Ông Cố vấn Hội và một cho Ông Giám sát Hội rồi thản nhiên rời khỏi hội trường như chốn không người, chẳng một lời chào hay tạm biệt.

Ông Hội trưởng đã xem thường tập thể hội viên đồng môn, trong đó có những niên trưởng lớn hơn ông từ 10 đến 20 tuổi, đến và đi không một lời chào hỏi rồi lặng lẽ rời buổi họp không cần biết việc gì sẽ xảy ra sau khi ra về.

Sự việc xãy ra làm cho các đồng môn nghỉ rằng đây là một âm mưu có dự tính của Ông Hội trưởng và kẻ đồng mưu được giáo dục để trở thành ngu dốt đến mức tàn tệ không biết suy nghĩ đúng sai lại được nhồi vào đầu óc những điều khoác lác gian manh qủy quyệt làm hội viên đồng môn ngỡ ngàng không tưởng, thật xấu hổ và tán tận lương tâm của một con người vô liêm sĩ muốn gây bất ổn và chia rẽ, là một dự tính bất lương của Ông Hội trưởng. Cảnh hổn độn và vô trật tự xảy ra sau khi Ông Hội trưởng rời khỏi hội trường, đám đàn em tay sai cũng nháo lên rút lui khỏi Hội.

Trong ánh sáng không có một sự thật nào dấu nhẹm cả. Ông thầy năm rưởi với bốn năm thần học thì kiêu căng tự cao tự đại nâng cái tôi lên cao, không cân xứng với tài năng có thực, khiến sự việc thành một hài kịch. ” Thầy dốt dạy đám học trò ngu”. Lời dạy rằng ông và tôi cùng rút lui, sẽ có bốn cặp cùng rút theo thì họ sẻ chới với mà phải mời mình trở lại, không đi đâu mà lo. ” Thiên bất dung nhan” rút lui không được ai mời lại. ” Xôi hỏng bỏng không” bốn cặp tay sai xuất đầu lộ diện.

Âm mưu thất bại, Hội trưởng với bốn năm cử nhân luật mất chức tiếc nuối cái bả phù hoa, vội vàng trở lại, không cần sỉ diện để xin nhận lại chức vụ cũ, vội vàng đến nỗi quên mang theo trí khôn vì đã nhờ thầy giữ hộ, nên chỉ xin được giữ lại chức vụ cũ mà quên cả việc xin được mang lại phẩm phục cũ.

Không biết bằng con đường nào, lối nào? mà Ông Hội trưởng đã tự cho mình vẫn còn là Hội trưởng để tổ chức buổi họp ngày 23 tháng 7 với một Ban Tham Mưu riêng có trình độ Tiến sĩ, Cử nhân, Giáo sư, Vỏ sư.

Vụ việc này Hội chắc sẽ còn nhiều khó khăn.

Cựu SVSQ  Nguyễn Ngọc Sơn.

Be the first to comment

Leave a Reply