ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN MỪNG XUÂN MỚI HỘI CAO NIÊN DALLAS

Garland, TX.- Chúa Nhật ngày 18 tháng 02 năm 2018 nhằm ngày Mồng 3 Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất, Hội Người Việt Quốc Gia Cao Niên Dallas tổ chức

mừng Tân Niên được phối hợp tổ chức chung với Đại Hội Thường  Niên và tiệc mừng sinh nhật tập thể của các Hội viên sinh trong các tháng 1 và 2 tại nhà hàng Quốc Hương trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Cali Saigon Mall, thành phố Garland.

Ban tổ chức cũng như ban chấp hành đã chuẩn bị cho ngày vui trọng đại này từ nhiều tháng trước. Chương trình được tham khảo từ vận động mạnh thường quân, khách mời, chương trình văn nghệ không ngoài mục đích tạo một không khí vui tươi, nhộn nhịp và đặc biệt mang hơi ấm “đoàn kết” trong hai cộng đồng cũng như các hội đoàn, tổ chức địa phương Dallas-Fort Worth.

Nhưng “người tính không bằng trời tính”. Trong bài phát biểu “thiếu trước hụt sau” được bà Hội Trưởng Trần Thủy Tiên cố gắng nhớ lại bài viết được soạn thảo kỹ lưỡng cho đến 5 giờ sáng của đêm hôm trước bỏ quên ở nhà. Cũng như ông Tổng Thư Ký Nguyễn Sĩ Đạt giới thiệu quan khách không đầy đủ đã bỏ sót đại diện đài phát thanh 106.5 FM ông Đào Chí Nhân và Cô Nguyễn Ý My đài VAE Live…Cũng bởi sức người có hạn, bà Hội Trưởng Trần Thủy Tiên và ông Tổng Thư Ký đã quá nhiều công việc phải làm cùng một lúc không thể chu toàn như mong ước. Mặc dù nhìn chung Đại Hội Thường Niên năm nay của Hội Cao Niên Dallas thành công hơn các năm qua. Nhưng chính sự thành công này, qua cách nhìn chủ quan đã có một khoảng trống khá lớn giữa Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Hội Cao Niên Dallas. Một năm chỉ có một lần trọng đại và ý nghĩa của Hội Cao Niên trong ngày đầu năm nhưng lại không có bất cứ đại diện Hội Đồng Quản Trị Người Việt Quốc Gia Dallas tham dự ngày vui của Hội Cao Niên, ngay cả một lời thông báo với bất cứ lý do gì không đến chung vui được. Sự kiện xảy ra đã làm buồn lòng nhiều người trong Hội Cao Niên. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Hội Cao Niên có còn thiện chí sát cánh với Cộng đồng như trong thời gian qua hay không hoặc tại sao Cộng đồng có một quyết định thiếu khôn ngoan đối với những bậc trưởng thượng được gọi là “cao niên” hay Hội Cao Niên đang “ăn chực ở nhờ” tại Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng! Sự hiện một đại diện Cộng đồng rất quan trọng như một sự sum họp đầu năm của một gia đình.

Những thành viên trong Hội Cao Niên đã đóng góp gì cho Cộng Đồng? Chúng tôi được nghe bà Hội Trưởng Trần Thủy Tiên chia sẻ:

 

“-Các bác đã sốt sắng cung cấp lý lịch cá nhân ký vào tờ khai cho CĐ gởi đến City Garland để xin fund tu sửa trụ sở.

-Ngày chào cờ đầu năm, mặc dù các bác đang lo,chuẩn bị mọi thứ 2 ngày sau cho Đại hội mà vẫn tích cực kéo nhau đến trụ sở CĐ tập dượt tế lễ truyền thống và dự lễ chào cờ đầu năm vào ngày Mồng Một Tết .

-Mặc dù income của các bác quá khiêm nhường mà vẫn vui vẻ ủng hộ cho CĐ 1 con heo quay ( $286.00)

-Sau Lễ, các bác còn tình nguyện đứng vào bàn phục vụ ẩm thực cho khách đến dự không kể việc nhà đang cần họ.

-Thấy ceiling của CĐ không được sáng sủa lắm và lại vào dịp Tết nên tôi đã chở đến mấy chục cái hoa lồng đèn trèo lên cho đẹp mắt.

Tôi rất buồn và thất vọng nhưng cũng có gắng tìm cách bào chữa : Ông chủ tịch có hứa với tôi là ông nhận 1 bàn nhưng không đưa ai được hết nên gia đình ông sẽ lấy 5 vé đến dự, nhưng chắc ông bận nên không giữ được lời hứa. Các bác trả lời ngay – Vậy 1 BQT mười mấy người không có đến một người đại diện…”

Đại Hội Thường Niên Chúc Mừng Năm Mới rất nhiều tiết mục đặc sắc rất thành công nhưng những người quan tâm không thể dấu kín được nổi buồn trong những ngày đầu năm Mậu Tuất.

Từ Tâm

 

Be the first to comment

Leave a Reply